วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ทำอาหารเอง

วันนี้ คิดแล้วคิดอีก ในที่สุดตกลงต้มบะหมี่ แต่ฉันทำอาหารไม่เป็น ได้แต่ทำตามใจ ต่อจากนี้ไปก็คือวีธีการและขั้นตอนของฉันต้มบะหมี่ ฉันต้าน้ำก่อน หลังน้ำร้อนแล้วค่อยใส่ผักกาดขาวเข้าไปหม้อ ใส่น้ำมันด้วย แล้วรอเวลาประมาณสิบนาที รอหลังผักกาดขาวสุกแล้วใส่บะหมี่ ผงชูรสและเกลือด้วย สุดท้ายใส่ไข่เข้าไป รอไข่สุดก็กินได้แล้ว หลังทำเสร็ดแล้ว ชิมรสชาติสักหน่อย รสชาติพอใช้ได้ แต่เค็มเกินไป สุดท้ายได้แต่เติมน้ำกินด้วย ถ้าไม่เติมน้ำคงกินไม่ลง หวังครั้งหน้าทำไ้ด้ดีกว่าอร่อยก่วา

1 ความคิดเห็น: